Rửa chén là công việc hằng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên không phải người nội trợ nào cũng biết cách rửa bát đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Cùng chúng tôi khám phá những sai lầm khi sử dụng nước rửa chén sau đây để phòng tránh bạn nhé!
Những sai lầm khi sử dụng nước rửa chén
Tác hại của việc rửa chén bát không đúng cách
Theo các chuyên gia, cơ chế hoạt động của nước rửa chén, nước rửa chén cho máy rửa chén là dùng một số hóa chất có tác dụng tách chất bẩn ra khỏi đồ dùng. Từ đó làm sạch vết bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt chén đĩa,… Như vậy nếu không tráng kỹ; các chất hóa học còn sót lại trên chén đĩa có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Có thể thấy những sai lầm khi sử dụng nước rửa chén có thể gây ra nhiều tác hại. Người sử dụng có thể bị khô, bong tróc da tay. Thậm chí nếu hóa chất độc hại đi vào cơ thể có thể gây nhiều ảnh hưởng hơn.
Dùng quá nhiều nước rửa chén
Nhiều người nội trợ có thói quen sử dụng nhiều nước rửa chén cho mỗi lần rửa; vì nghĩ như thế bát đĩa sẽ sạch hơn, nên sử dụng nước rửa chén cho máy Đây là quan niệm sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Sử dụng nhiều nước rửa bát sẽ khiến bát đĩa khó sạch các chất hóa học hơn. Bên cạnh đó, nó còn gây tốn thời gian, nước sạch và công sức của bạn mỗi lần rửa.Tình trạng này sẽ xảy ra tương tự nếu bạn cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa khi rửa bát.
Sai lầm khi sử dụng nước rửa chén
Sai lầm khi sử dụng quá nhiều nước rửa chén cho một lần rửa
Dùng khăn lau khô chén bát sau mỗi lần rửa
Có nhiều bạn sử dụng khăn để lau chén bát sau khi rửa xong. Thực tế điều này sẽ chỉ làm chén bát có nhiều vi khuẩn bám vào hơn. Lí do vì khăn lau ẩm rất dễ bám bụi bẩn và là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn gây hại. Do đó việc dùng khăn lau không những không có tác dụng làm sạch chén bát; mà còn làm tăng nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Lời khuyên cho bạn là nên để chén đĩa sạch khô tự nhiên ở nơi khô thoáng.
Dùng khăn lau bát đĩa sau khi rửa
Sai lầm khi sử dụng khăn để lau chén bát sau khi rửa
Ngâm bát đĩa quá lâu trong nước rửa chén bát
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian ngâm chén đĩa trong nước rửa chén càng lâu; thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa sẽ càng cao. Với thớt, muỗng và đũa làm bằng gỗ hay tre thì khi hóa chất đã ngấm vào rồi là không thể tẩy sạch được. Đây cũng là một sai lầm khi sử dụng nước rửa chén khá thường xuyên của người sử dụng.
Ngâm bát đĩa quá lâu trong nước rửa chén
Ngâm chén bát trong chất tẩy rửa quá lâu
Sử dụng nước rửa chén không rõ nguồn gốc
Một sai lầm khi sử dụng nước rửa chén nữa của người tiêu dùng hiện nay là sử dụng sản phẩm giá rẻ, không rõ xuất xứ. Hầu hết tất cả sản phẩm tẩy rửa đều có hóa chất độc hại; điều quan trọng là sản phẩm đó được sản xuất với tỉ lệ hóa chất trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước rửa chén trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Việc sử dụng những sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại hơn so với những sản phẩm có thương hiệu. Lý do vì không kiểm định được chất lượng của các sản phẩm này nên có thể chứa các chất độc hại không được phép sử dụng. Lời khuyên là bạn nên sử dụng và mua mua nước rửa chén cho máy rửa chén để chén bát được sạch sẽ và hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét