Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

HÓA CHẤT VỆ SINH NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Thông số kỹ thuật Hóa chất vệ sinh nhà bếp công nghiệp

Tất cả các nhà bếp của nhà hàng khách sạn đều cần dùng tới Hóa chất vệ sinh bếp công nghiệp để dữ dìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm.
Hóa chất vệ sinh nhà bếp công nghiệp bao gồm rất nhiều loại khác nhau, nó phụ thuộc vào nơi nào trong nhà bếp mà bạn muốn vệ sinh hay máy móc nhà bếp nào mà bạn muốn vệ sinh.
Dưới đây chúng tôi Công ty Hành Tinh Xanh xin giới thiệu một vài Hóa chất vệ sinh nhà bếp công nghiệp cơ bản nhất:
1: Hóa Chất Sát Trùng Dụng Cụ SYNQUAT
Hóa chất chuyên dùng trong thực phẩm để thanh khuẩn dụng cụ chén dĩa sành sứ, các bề mặt bàn ghế và ngâm khăn thanh khuẩn
-Tỷ lệ pha với nước: 1:20 – 1:50
Quy cách đóng gói : 5 lít / 25 lít
Sản phẩm có xuất xứ từ Singapore của hãng Syntech
Nước rửa chén Wash IT là loại rửa chính cho Máy rửa chén
Dạng lỏng trong suốt
Sử dụng thông qua Máy pha hoá chất tự động
Là hoá chất rửa sạch dầu mỡ và thanh khuẩn bề mặt chén dĩa
Sử dụng:
Dùng thông qua máy bơm định lượng hóa chất cho máy rửa chén
Thông thường từ 0.5 – 1.5 gram/ lit nước tuỳ thuộc vào độ cứng của nước
3: D SCALE Hóa chất tẩy vết cáo cặn thân máy rửa chén
Hoá chất vệ sinh thân máy rửa chén, Dạng lỏng trong suốt, có mùi hăng nhẹ
Sử dụng:
Dùng thông qua máy bơm định lượng hóa chất cho máy rửa chén
Thông thường 1-2ml cho một lần phun hoá chất
Mọi thông tin thêm xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÀNH TINH XANH


Trụ sở chính tại TpHCM

Địa chỉ: 33 Phan Bá Phiến, Phường12Quận Tân BìnhTP.Hồ Chí Minh ( Khu K300 Cộng Hòa )

Chi nhánh tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 37 Vũ Đình Long, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng
Hóa chất vệ sinh nhà bếp công nghiệp
Xin cảm ơn!

1 nhận xét:

  1. Một nhà bếp bẩn là một mối nguy hiểm sức khỏe. Đối với các khu vực bếp ăn công nghiệp lớn như bếp ăn nhà máy, khách sạn, nhà hàng, vấn đề vệ sinh nhà bếp lại càng cần được quan tâm. Đối với một khu bếp bẩn, vi khuẩn phát triển trên bồn rửa, bề mặt và thiết bị có thể tìm đường vào thức ăn gây ra hư hỏng hoặc thậm chí là các bệnh nghiêm trọng. Để đảm bảo bề mặt bếp và thiết bị của nhà bếp luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, chúng ta cần sử dụng hoá chất vệ sinh công nghiệp cho khu vực nhà bếp. Sau đây là các hóa chất vệ sinh công nghiệp cho khu vực bếp hiện nay:

    1. Chất khử trùng

    Loại hóa chất có thể tiêu diệt vi khuẩn trên thiết bị và bề mặt bếp. Chất khử trùng bao gồm thuốc tẩy clo lỏng, chất tẩy uế, dầu thông và thuốc khử trùng phenolic. Đây là những chất khử trùng được tìm thấy trong hầu hết các chất tẩy rửa nhà bếp.

    Hầu hết các chất vệ sinh có tính khử trùng được dựa trên các hóa chất độc hại như clo, iốt, phenol hoặc các hợp chất amoni bậc bốn.

    2. Chất tẩy rửa

    Chức năng chính của chất tẩy là làm suy yếu bụi bẩn bám trên bề mặt sao cho bạn có thể lau sạch dễ dàng. Đa phần chất tẩy rửa đều tạo bọt trong quá trình sử dụng.

    Chất tẩy rửa chủ yếu được tạo thành từ xà phòng và các sản phẩm bề mặt. Chất tẩy rửa có thể tồn tại dưới nhiều dạng (chất lỏng, bột, bột nhão, thanh, bánh, mảnh, gạch đúc, vv) để tiền lợi sử dụng cho mục đích trong nước hoặc công nghiệp. Các loại chất tẩy rửa hiện nay được nghiên cứu phát triển để ngày càng tối ưu hơn trong xử lý vết bẩn. Bên cạnh đó các sản phẩm này cũng được chú trọng hơn đến việc giảm ảnh hưởng đến con người.

    3. Chất mài mòn

    Là loại hóa chất vệ sinh bếp bằng hoạt động mài mòn loại bỏ bụi bẩn bằng cách tạo ra ma sát. Một số chất tẩy rửa hóa học cũng sử dụng hành động mài mòn. Ví dụ, bột cọ rửa có chứa chất nhuyễn mịn giúp chà đi bụi bẩn.

    Chú ý không sử dụng hóa chất mài mòn trên các thiết bị bằng thép không gỉ hoặc các bề mặt được đánh bóng khác do có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng các bề mặt này. Nếu bạn không chắc liệu chất mài mòn có làm hỏng thiết bị hay không, hãy hỏi nhà sản xuất để biết các phương pháp làm sạch được khuyến nghị.

    4. Axit

    Axit được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn và các chất lắng đọng trong nước cứng hoặc để đánh bóng các bề mặt bằng đồng. Loại sản phẩm này dựa trên tính khử mạnh của axit để loại bỏ vết bẩn hoặc loại bỏ một phần sự bám dính của vết bẩn. Loại hóa chất này không được sử dụng cho vật liệu bằng kim loại, inox, hay đá tự nhiên.

    Giấm và nước chanh là những ví dụ về axit nhẹ. Các axit mạnh hơn, chẳng hạn như axit oxalic hoặc hydrochloric có thể có trong chất tẩy rửa mạnh mẽ. Những chất này đều là các chất ăn mòn rất mạnh và là chất độc, do đó cần sử dụng một cách thận trọng. Luôn tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng chất tẩy rửa có thành phần hóa học nguy hiểm.

    5. Chất kiềm

    Hóa chất vệ sinh bếp có tính kiềm giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn, ít cần phải chà xát nên không gây ra sư trầy xước. Baking soda, amoniac và borax là alkalies vừa phải. Hóa chất có tính kiềm không được sử dụng trên vật liệu làm bằng nhôm.

    Hóa chất có tính kiềm mạnh sẽ giúp đánh bay những vết bẩn dầu mỡ, vết ố vàng trên quần áo… Tuy nhiên, loại hóa chất này rất dễ làm xơ cứng, ăn mòn vật liệu và gây mùi khó chịu.

    6. Hóa chất tẩy trắng

    Hóa chất tẩy thông thường có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, nhưng kiểm tra nó trên một khu vực kín để đảm bảo thuốc tẩy sẽ không làm mất màu thiết bị của bạn. Thuốc tẩy clo có thể loại bỏ vết bẩn và cũng khử trùng bề mặt. Chất tẩy độc hại và có thể tạo ra một loại khí nguy hiểm nếu được sử dụng kết hợp với chất tẩy rửa dựa trên amoniac. Để được an toàn, không bao giờ trộn thuốc tẩy rửa nào với nhau.

    7. Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa với một số loại vật liệu:

    – Nhôm: cần sử dụng hóa chất có tính axit (nếu dùng hóa chất gốc kiềm sẽ tạo ra các vết ố, xỉn)

    – Nhựa, cao su, sơn: cần sử dụng hóa chất làm sạch trung tính

    Trả lờiXóa